เริ่มจีบ 'เดอะสตาร์' มาเป็นแฟนเก็บ

..ตั้งแต่ปีที่ 'บี้' แข่ง

โดยเฉพาะปีนั้น ตะเกียกตะกายบึ่งไปดูถึงขอบเวที (ดูเหมือนพวกบ้าดาราป่ะเนี่ย 555) ด้วยเหตุว่างานซ้า..ซา และอยากหาอะไรแปลกปลอมทำด้วยกันกะคุณแฟน และตั้งแต่ปีนั้นก็ติดตามดูมาตลอดทุกปี แหม พูดเหมือนหลายปี อิอิ จริงๆ ก็แค่ปีแก้ม และปีปัจจุบันนี้น่ะแหละ ^o^ แต่ 2 ปีหลังค่อนข้างห่างเหินขอบเวที อาศัยนอนผึ่งพุงดูทางช่อง 9 ..แบบเกาะขอบเตียง..เคียงบ่าเคียงไหล่คุณแฟน (เรื่องของเรื่องคือส่ง sms ขอบัตรเข้าชมไม่สำมะเร็จ เฮ้อ...!)

ที่ชอบดูเดอะสตาร์ ก็เพราะเป็นคนชอบอะไรเกี่ยวกะดนตรีและร้องเพลงอยู่แล้ว พวกประกวดนี่ไม่ค่อยอยากพลาด ยิ่งเป็นการประกวดสด บวกกับความเป็น reality ที่เรามีโอกาสได้คอยจับตาดูพัฒนาการของผู้เข้าแข่งขันด้วย รวมถึงด้านมุมอื่นๆ ที่บอกเล่าถึง lifestyle อุปนิสัยใจคอ ของเค้าหรือเธอคนนั้นซึ่งวันนึงอาจได้กลายมาป็นซุปเปอร์สตาร์ของทั่นๆ เราๆ ....สำหรับผม-มันก็เลยน่าติดตามอยู่ไม่น้อย

......อย่าง 'เดอะสตาร์' จากที่ดูมาแล้ว 2 ปี นับได้ว่าเป็นเวทีคุณภาพเวทีนึงเชียว (ใครค้าน-กรุณาไม่ต้องยกมือ เพราะมิอาจเห็นได้ แต่รบกวนเม้นแย้งได้เลย ^^) จะขาดๆ เกินๆ ไปบ้าง ก็อยู่ในเลเวลที่พอให้อภัย

พี่เพชร พี่ม้า พี่โจ้ กรรมการทั้งสามของเดอะสตาร์ ถึงบางครั้งหนบางหนอาจดูเม้นแบบลำเอียงไปบ้าง แต่โดยรวมแล้ว ผมว่าค่อนข้างโอเค รับได้ ตรงไปตรงมาดี ด่าเป็นด่า ชมเป็นชม วิจารณ์ได้ลึกถึงเทคนิคการร้องเพลงในแง่มุมต่างๆ การหายใจ การเต้น การแอคติ้ง ฯลฯ มีเหตุมีผลพอตัว เคสพี่ม้าก็จะมีหลงยาเสน่ห์หนุ่มๆ ไปบ้าง ก็เอาเถอะ แกก็แค่ชั่ววูบ-พอเป็นสีสัน ไม่ได้เลวร้ายอะไรต่อการประกวด

ส่วน 'AF' ไม่ค่อยได้ติดตาม แถมที่บ้านไม่มีเคเบิลทีวี ถ้าเผอิญเปิดเจอ-ก็ดู ดูแล้วก็ด่า(ด้วยกันกะคุณแฟน) แบบว่าขัดใจ (แต่ก็ยังดูมันต่อ 555) ชักเริ่มเหมือนรายการประกวดโมเดลลิ่ง โดยเฉพาะซีซั่นหลังๆ คนที่ร้องดีจริงๆ นับนิ้วได้แค่ 2-3 คน เอ๊ะ! หรือแค่ 2 (ซึ่งสังเกตว่าอี 2-3 คนนี้มักจะตกรอบก่อนเพื่อน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นสงสัยว่าน่าจะเป็นเพราะเรื่องชู้สาวหรือลักทรัพย์ เพราะถ้าเรื่องร้อง..ก็ร้องกันดีกว่าพวกที่เหลือเห็นๆ) ส่วนพวกที่เหลือค่อนข้างร้องแบบปกปักษ์รักษาคุณภาพได้เสมอต้นเสมอปลาย คือห่วยยังไงห่วยอย่างงั้น อาศัย(คล้ายว่าจะ)หล่อ(คล้ายว่าจะ)สวย ร่ายมนตราหลอกล่อให้พ่อยกแม่ยกหน้าทีวีตู๊ดๆ ไปโหวตให้ ......เดี๋ยวๆๆๆๆ....ประกาศ! ประกาศ! ขอเน้นและย้ำไว้ตรงนี้ก่อนเลย ว่า ข้อความที่ทั่นเพิ่งอ่านผ่านทั้งหมดนี้ เป็นความคิดเห็นและความคิดหูส่วนตัวของกระผมคนแต่เพียงผู้เดียว หากเผอิญไปเหยียบย่ำหัวใจแฟนคลับ AF ทั่นใดเข้า..กราบขอโทษเต๊อะ!

เอ้า! ไหนๆ ก็ขอโทษแล้ว (แถมลงทุนกราบด้วยสิ) ขออีกนิด... เรื่องกรรมการ AF(ส่วนใหญ่!) ก็..รักดีนะ เวลาเม้นเหมือนอยู่ในรายการซีซ่าร์ (ที่มีเด็กๆ ประกวดร้องเพลง และมีพี่หนูแหม่มเป็นพิธีกร) อืม เหมือนกันเล้ย เหมือนเม้นเด็กน้อย เวลาชมแต่ละดอกก็ออกแนวน่ารัก "อะจึ๊! อะจึ๊! น้องติ๋วติ้วเก่งจางงงงง...!"(อนึ่งๆๆ เป็นการเปรียบเทียบให้เห็นภาพนะทั่น) เวลาติก็เหมือนดุเด็กเล็กเล้กกก ดุไป-โอ๋ไป ซึ่งจะว่าไปมันก็โอเคะ! โอเคะ! สมกับความแบ๊วของน้องๆ จากอนุบาลแพนด้าน้อย เอ๊ย! สมกับคุณภาพของผู้เข้าประกวดส่วนใหญ่ดี

แต่! แต่ครับแต่! เป็นแต่ที่สำคัญมากๆ นั่นคือ... ที่กล่าวมาทั้ง 2 ย่อหน้าตะกี๊ ขอยกเว้น AF ปีแรกๆ โดยเฉพาะปีแรกสุด ขอชื่นชมว่า จบออกมาเป็นศิลปินคุณภาพแทบทุกคน ไม่ว่าสุดท้ายจะดังหรือดับไปแล้วก็ตาม อาทิ อ๊อฟ วิทย์ ซีแนม จีน ฯลฯ 2 thumbs up ครับ! ผมยกนิ้วโป้งทั้งสองอันให้จากใจจริง! พวกคุณเป็น'ตัวจริง'มากๆ และต่างจากรุ่นหลังมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ...... ย้ำไว้อีกรอบ! ว่าเป็นความคิดหูส่วนตัวของกระผมคนเดียว!!

เฮ้ย!...พิมพ์จนชักเริ่มขี้เกียจ ยังมะได้เข้าประเด็นตามหัวเรื่องเลยเนี่ยยยยยยยตรู!!!!!!  -_- !

เอ้า...ต่อภาค 2 !!

 

 

  

Comment

Comment:

Tweet

#1 อิอิ

#2 เอ้า เค้าเรียก เล่าแบบหักมุม ไงทั่นจารย์ ^^

#3 จ้าาาาาาาา ^^

#4 คร้าบบ

#5 นั่นสิ หักมุมอย่างแรง แถมทำคุณเด็กวัดอกหักอิ๊ก ^^

จบเป็นเอเอฟซะงั้น 55+

เดอะสตาร์ปีนี้ ผมชอบน้องแกรนนะ ดูน่ารักแล้วก็เก่งดี

คนอื่นร้องไม่ได้สนใจ แต่พอน้องแกรนนี่ดูเพลินเลย

แต่ตกรอบไปแล้วใช่มะ เซ็งๆ

#5 By นายอุ๊ย!! on 2009-04-18 13:57

แหะๆ ไม่เคยดูเลยค่ะ พอเป็นนักร้องกันแล้วเลยงงๆ
ว่าแต่ละคนมีที่มาอย่างไร..
แต่ชอบอะไรก็ทำไปเหอะเนอะ ความสุขของเราที่ไม่ได้เดือดร้อนใครไงล่า
big smile

#4 By แอ้ on 2009-04-18 12:22

สัปดาห์นี้อย่าลืมขอบัตรกันเน้อ..อยากดูๆbig smile
เอ๊า จากเดอะสตาร์ กลายเป็นเอเอฟได้ไงเนี่ยconfused smile
ทำเป็นหนังชุดไปเลย sad smile

#1 By clock on 2009-04-18 06:27